Recent

เกี๊ยวกรอบไส้ลาบอีสาน เมนูแปลกแต่แซ่บเวอร์

ส่วนประกอบ

หมูสับ 100กรัม
ผงลาบอีสาน 1 1/2ชต
หอมแดงสับ 1ชต
ผักชีใบเลื่อยซอยเล็ก 2ชต
สระแหน่ 1/2ชต
น้ำปลา 2ชช
วุ้นเส้นแช่น้ำซอยเล็ก 1/4ถต
แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อ
น้ำมันปาล์มสำหรับทอด
น้ำส้มสายชู

เกี๊ยวกรอบไส้ลาบอีสาน เมนูแปลกแต่แซ่บเวอร์

วิธีทำ

1.ผสมหมูสับ น้ำปลา ผงลาบเข้าด้วยกัน
2.ใส่หอมแดง ผักชีใบเลื่อย สระแหน่คลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วนำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้5นาที
3.เตรียมแผ่นสำหรับห่อ นำไส้วางตรงกลางแผ่นเกี๊ยว แตะน้ำทาตรงขอบแผ่นเกี๋ยวแล้วบีบให้แผ่นเกี๊ยวติดกัน
4.เปิดไฟแรงตั้งกะทะ ใส่น้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อยให้ระเหยให้หมด ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป พอน้ำมันเดือดลดไฟเป็นไฟกลางค่อนข้างอ่อน ทอดเกี๊ยวจนสุกเหลืองกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มแจ่ว


Share on Google Plus

About Unknown

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 comments:

Post a Comment